คลังเก็บหมวดหมู่: ความสวย+ความงาม

เป็นนักมวยต้องมีความเชื่อมั่น กับ ibcbet

Published / by admin

มวยเป็นศิลปะปกป้องตัว ที่มีมาแต่โบราณ มวยไทยเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่ตกทอดของประเทศไทยนับตั้งแต่รากเหง้าดำเนินต่อมานา โดยใช้ทุกๆส่วนของร่างกายเป็นการป้องกันตัว ในการป้องกัน วัสดุที่ใช้เป็นการฝึกฝน ของนักชกมวยจะมี กระสอบทราย นวม กระสอบยาง รถยนต์ ล่อเป้าหมัด ล่อเป้าเตะ ดัมเบล บาเบล รองเท้าวิ่ง

เครื่องแต่งตัวเพื่อปกป้องร้ายแรงจะประกอบไปด้วย กางเกงขาสั้น กระจับ ผ้าพันมือ นวม ฟันยาง สมัยโบราณเราจะเห็นการชิงชัยชกมวย เฉพาะเวลามีงานวัดอย่างเดียว แต่มายุคปัจจุบันมวยได้ถูกจัดเป็นกีฬาโอลิมปิกอีกแบบหนึ่ง ซึ่งเป็นที่ขึ้นชื่ออันโด่งดังทั่วโลก ต่างให้การตกลง ฝีไม้ลายมือของคนไทย และอยากเข้ามาศึกษาแม่ไม้มวยไทยกันมากมาย ibcbet ประจุบันจึงมีการเปิดพร่ำสอนมวยไทย เป็นพิทยาคารที่ถูกต้องโดยนิตินัยหลายที่ คนที่สามารถศึกษามวยไทยได้ ต้องตั้งต้นจากการมีถูกใจในคำว่ามวยไทย มีร่างกายที่บึกบึนมีความทรหดอดทนมั่นเตรียมพร้อม มีมิตรจิตมิตรใจนักกีฬา มีความกตัญญูต่ออาจารย์ของตัวเอง

การเป็นนักมวยต้องมีความเชื่อมั่น มีร่างกายขนาดสมส่วนมีความแข็งแกร่งทั้งร่างกายและจิตใจที่พร้อมและต้องมีการอดใจให้มากที่สุด ล่าสุดเราจะเห็นมวยพวกคุณที่ทำกิตติคุณให้กับประเทศมากมาย การเป็นนักมวยที่ดีต้องไม่หลงไปไม่ว่าจะมีชื่อเสียงหรือฝีมือที่ดีก็ตามบางคนพอมีเกียรติประวัติโด่งก็จะหลงตัวเอง ไม่เชื่อฟังครูบาอาจารย์ทำให้นักมวยทุกท่านหมดหนหน้า เพราะความไม่สัตย์ต่ออาชีพตัวเอง ฉะนั้นนักมวยทุกผู้ทุกนามควรระลึกถึงความซื่อตรงอยู่เสมอ

เครื่องสำอางอันตราย ทราบไว้ก่อนที่จะสาย

Published / by admin

1034

วันนี้พวกเราจะมาแจ้งข่าวคเหมือนกับสาวๆให้มีความระแวดระวังในการเลือกซื้อเครื่องแต่งหน้ากันมากขึ้นเรื่อยๆจ้ะ อย่างที่พวกเรารู้ๆกันดีอยู่แล้วว่าเครื่องแต่งตัวในตลาดนั้นมีทั้งผลิตภัณฑ์ประสิทธิภาพ และก็ผลิตภัณฑ์ที่เลียนแบบผลิตภัณฑ์จริง รวมถึงผลิตภัณฑ์ราคาไม่แพงที่โฆษณาชวนเชื่อให้พวกเราหลงซื้อมาใช้ กระแสครีมหรือเครื่องแต่งหน้าตัวไหนมาแรงสาวๆก็ไม่วายที่จำเป็นที่จะต้องไปซื้อมาไว้ในครองกัน เมื่อก่อนจะซื้อพวกเราก็น่าจะคิดซักนิดพิจารณาให้รอบครอบเสียก่อนนะจ้ะ อ่านฉลากให้มั่นใจ รวมทั้งเลือกซื้อจากสถานที่จำหน่ายที่น่าไว้ใจจ้ะ ไม่อย่างนั้นบางทีอาจจะเป็นเช่นในกรณีที่สาวขอนแก่นรายหนึ่งหวุดหวิดหน้าเสียโฉม เนื่องจากเครื่องแต่งหน้าไม่มีประสิทธิภาพนั่นเองจ้ะ ปัจจุบันนี้ทางสำนักผู้ตัดสินของกินแล้วก็ยา (สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา) ก็มิได้นิ่งเฉยนะจ้ะ ได้แจ้งประกาศรายการเครื่องแต่งตัวที่ห้ามผลิต นำเข้าหรือขาย ยกตัวอย่างเช่นรายการดังนี้จ้ะ

 1. BEANNE บีแอน ครีมไข่มุกตราแตร
 2. แอนตี้-ฟาร์ ครีม
 3. แอนตี้-ฟาร์ โลชั่นกันฝ้า ปรับผิว
 4. ROSE ครีมขจัดฝ้า
 5. FAR-ACT ครีมรักษาฝ้า
 6. CN คลินิก 99
 7. ครีมฝ้าเมลาแคร์
 8. โลชั่นกันแดด กันฝ้า เมลาแคร์
 9. ครีมวินเซิร์ฟ
 10. โลชั่นวินเซิร์ฟ ลดฝ้ากันแดด
 11. MUI LEE HIANG PEARL CREAM
 12. เอสจี โลชั่นปรับสภาพผิว
 13. เลนาว ครีมบำรุง ผิวหน้ากลางคืน
 14. NEW CARE นิวแคร์ ครีมประทินผิว
 15. NEW CARE นิวแคร์ ครีมปรับสภาพผิว
 16. 3 ทรีเดย์ ไบรเทน แอนด์ รีไวเทน ครีมลดริ้วรอยหมองคล้ำ
 17. 3 ทรีเดย์ ไบรเทน แอนด์ รีไวเทน โลชั่น ป้องกันแสงแดด
 18. 3 ทรีเดย์ เนเชอรัล ครีมทาสิว
 19. 3 ทรีเดย์ เนเชอรัล โลชั่นป้องกันแสงแดด
 20. พรีม ไบรเทน แอนด์ รีไวเทน ครีมลดริ้วรอย
 21. พรีม ไบรเทน แอนด์ รีไวเทน โลชั่นป้องกันแสงแดด
 22. มิสเดย์ ครีมแก้สิว
 23. มิสเดย์ ครีมแก้ฝ้า
 24. พอลล่า ครีมทาสิว
 25. พอลล่าครีมทาฝ้า
 26. พอลล่า โลชั่นกันแดดรักษาฝ้า
 27. ครีมชาเขียว DR.JAPAN
 28. ครีมชาเขียว MISS JAPAN
 29. ชิชาเดะ ครีมหน้าขาว โสมผสมไข่มุกญี่ปุ่น
 30. ครีมบัวหิมะ หลิง หลิง
 31. ครีม QIAN MEI
 32. ครีม QIAN LI
 33. ครีม CAI NI YA
 34. ครีม JIAO LING

นี้เป็นรายชื่อครีมอันตรายที่ทาง อย. ประกาศออกมาค่ะ หากผู้ใดฝ่าฝืนผลิต นำเข้า หรือจำหน่าย มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 6,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ สำหรับสาวๆ ที่ต้องการสืบค้นข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องสำอางที่มีสารห้ามใช้ สืบค้นได้ทาง www.fad.moph.go.th เมื่อเข้าไปแล้วเลือกเมนู > เกี่ยวกับเรา > เลือกหน่วยงานภายใน > เลือกกลุ่มควบคุมเครื่องสำอาง จากนั้นพิมพ์ชื่อเครื่องสำอางที่สงสัยในช่องที่ระบุว่าค้นหา ซึ่งหากเป็นเครื่องสำอางที่เคยประกาศผลวิเคราะห์ว่าพบสารห้ามใช้จะปรากฏรายละเอียดให้เห็นค่ะ